น้ำมัน Ballistol โลโก้ Ballistol บอลลิสตอล

รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย | ด่วน! จำนวนจำกัด

Ballistol Thailand History

น้ำมัน Ballistol (บอลลิสตอล)

น้ำมัน Ballistol
(บอลลิสตอล)

No.1 GERMANY Multi-Purpose Oil

น้ำมัน Ballistol (บอลลิสตอล) เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันอเนกประสงค์คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมันนี เหมาะสำหรับใช้เป็น น้ำมันล้างปืน CLP น้ำมันหล่อลื่นเกียร์ น้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรม น้ำยากันสนิมวัสดุโลหะ น้ำยารักษาเครื่องหนัง น้ำยาเคลือบเงาเครื่องหนัง น้ำมันหยอดโซ่จักรยาน น้ำมันหยอดโซ่มอเตอร์ไซค์ ฯลฯ ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศเยอรมัน อังกฤษ ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณภาพสูงตามแบบฉบับวิศวกรรมเยอรมัน มีความปลอดภัยสูงทั้งกับผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ผู้ใช้หลายๆคนชื่นชอบ ส่งผลให้มียอดผู้ใช้งานเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกในทุกๆปี

และในวันนี้พวกเราชาวไทยก็สามารถมีส่วนร่วมกับ Ballistol Universal Oil ผลิตภัณฑ์ระดับโลกนี้ได้แล้วเช่นกัน โดยบริษัท มาร์เทค คูเปอร์ จำกัด (ประเทศไทย) ได้บรรลุข้อตกลงหรือ MOU กับ BALLISTOL GmbH บริษัทต้นสังกัดจากประเทศเยอรมันนีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ทางบริษัท มาร์เทค คูเปอร์ จำกัด จึงได้รับสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ballistol อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือ-ดูแลลูกค้า Ballistol ทุกๆ ท่านเป็นอย่างดี หากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า/สอบถาม สามารถติดต่อได้ที่ Line ID: @ballistol หรือ Email : ballistol.th@gmail.com

ประวัติความเป็นมาของ Ballistol

กว่า 120 ปี ที่น้ำมันอเนกประสงค์ Ballistol (บอลลิสตอล) เป็นไอเทมคู่ใจของใครหลายๆคน โดยจุดเริ่มต้นของ Ballistol นั้น เริ่มขึ้นในปี ค.ศ.1904 ในเวลานั้นทางกองทัพเยอรมันได้ให้ Dr.Helmet Klever ศาสตราจารย์ ภาควิชาเคมี แห่งมหาวิทยาลัย Technical University of Karlsruhe ประเทศเยอรมันนีคิดค้นน้ำมันที่ให้ทหารพกพาง่าย ใช้งานง่ายได้หลายอย่างในขวดเดียว เสมือนเป็นน้ำยา Magic Cleaner ทั้งเพื่อใช้เป็นน้ำมันทำความสะอาดปืน ดูแลรักษาปืนให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เช็ดทาเครื่องแบบ-เครื่องหนังให้เงางาม และยังช่วยรักษาแผล-บรรเทาสมานแผลได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันอเนกประสงค์ Ballistol สามารถใช้กับเครื่องจักรกลต่างๆ กลไกเกียร์ต่างๆ อะไหล่อุตสาหกรรม รถจักรยาน ดูแลรักษาผิวไม้ และช่วยดูแลรักษาเครื่องหนังได้อย่างดีอีกด้วย จึงได้รับการขนานนามว่า “Ballistol Universal Oil” หรือ “บอลลิสตอล น้ำมันอเนกประสงค์” นั่นเอง

 • ประวัติน้ำมัน Ballistol

  1904 ปีแห่งการค้นพบ

  ในปี ค.ศ.1904 Dr.Helmet Klever ศาสตราจารย์ ภาควิชาเคมี แห่งมหาวิทยาลัย Technical University of Karlsruhe ประเทศเยอรมันนี ได้ค้นพบน้ำมันอเนกประสงค์ (Ballistol Universal Oil) ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายประเภทในขวดเดียวเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทหารในกองทัพเยอรมันจะได้คล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องพกพาของหลายอย่าง โดยน้ำมันอเนกประสงค์ชนิดนี้สามารถเป็นน้ำมันล้างปืน กันสนิมปืน และเช็ดทาเครื่องแบบ-เครื่องหนังให้เงางามตรงตามระเบียบทหารเยอรมันในสมัยนั้น

 • ประวัติน้ำมันปืน Ballistol

  1904 ได้รับรางวัลเหรียญทองน้ำมันสำหรับปืน

  ในปี 1904 นั้นเอง น้ำมันอเนกประสงค์ Ballistol เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศแถบยุโรป จากการที่บริษัทฯนำผลิตภัณฑ์ Ballistol Universal Oil ไปออกบูธแสดงสินค้าที่งาน World Hunting Exhibition ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย และได้รับรางวัลเหรียญทอง Golden Oak Leaf ในกลุ่มประเภทน้ำมันสำหรับอาวุธปืนด้วย

 • Ballistol History

  1944 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

  ในปี 1944 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตหลักที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมันนี ถูกเครื่องบินทิ้งระเบิดจนเสียหายอย่างยับเยิน จนไม่สามารถบูรณะขึ้นมาใหม่ได้ มีเพียงแค่สำนักงานสาขาที่เมืองเลเวอร์คูเซ่นเท่านั้นที่รอดจากการทิ้งระเบิดมาได้ จึงทำให้สำนักงานเลเวอร์คูเซ่นเป็นฐานการผลิตต่อจากนั้นมา

 • โรงงานผลิต Ballistol

  1977 สร้างโรงงานใหม่ ใหญ่กว่า ทันสมัยกว่าเดิม

  ในปี 1977 ภายหลังจากยุคสงคราม บริษัทฯก็พยายามพลิกฟื้นการดำเนินงานอย่างเต็มที่ประกอบกับความต้องการของตลาดเริ่มมีมากขึ้น ทั้งในกลุ่มที่ใช้เป็นน้ำมันล้างปืน น้ำมันหล่อลื่นเกียร์ น้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรม บริษัทฯจึงมีการสร้างโรงงานแห่งใหม่ที่ทันสมัยและใหญ่กว่าเดิมที่เมืองอาฮาม (Aham) ประเทศเยอรมันนี โดยโรงงานแห่งนี้ยังดำเนินการอยู่จนถึงปัจจุบัน

 • การผลิต Ballistol Universal Oil น้ำมันอเนกประสงค์ Ballistol จากเยอรมัน

  2013 ยุคแห่งการพัฒนา R&D

  ในปี 2013 บริษัทฯมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาพัฒนาการผลิตสินค้า หนึ่งในนั้นคือการนำน้ำมัน Ballistol ซึ่งเดิมเป็นน้ำมันเหลวในขวดแก้ว มาบรรจุในกระป๋องสเปรย์ จนได้เป็น “สเปรย์น้ำมันอเนกประสงค์ Ballistol Universal Oil” เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ พกพา ใช้งานสะดวกมากขึ้นและสามารถใช้กับงานหลากหลายประเภทได้มากยิ่งขึ้น  อาทิเช่น งานเครื่องจักร หรืออาวุธปืนที่ต้องการให้ละอองน้ำมันเข้าสู่พื้นที่ที่ยากจะเข้าถึงได้

 • น้ำมันอเนกประสงค์ Ballistol จากเยอรมัน

  2015 ขยายตลาดกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

  ในปี 2015-ปัจจุบัน บริษัทฯได้เติบโตขยับขยายตลาดส่งออกไปมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และเป็นที่ยอมรับของบริษัทชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมอย่างมากมาย อาทิเช่น Mercedes-Benz, BMW, Audi, Volkswagen, SEAT, SKODA, BIZERBA, Coca-Cola, โรงงานผลิตเบียร์ชั้นนำในเยอรมัน และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับจากผู้ใช้อาวุธปืนสำหรับการใช้เป็นน้ำมันล้างปืน CLP อีกด้วย สามารถใช้ได้กับปืนทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Colt, Bennelli, Remington, CZ, Sig Sauer, Smith&Wesson,Tippmann, Glock ฯลฯ

 • Ballistol ในประเทศไทย

  2023 จัดตั้ง Ballistol ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

  ในปี 2023 บริษัท มาร์เทค คูเปอร์ จำกัด (ประเทศไทย) ได้บรรลุข้อตกลงหรือ MOU กับ BALLISTOL GmbH บริษัทต้นสังกัดจากประเทศเยอรมันนี  ทางบริษัท มาร์เทค คูเปอร์ จำกัด จึงได้รับสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ballistol ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวอย่างเป็นทางการ เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการคุณภาพให้กับลูกค้าชาวไทยได้อย่างทั่วถึงเต็มประสิทธิภาพ

บรรยากาศกิจกรรม Ballistol

ที่ Ballistol เรามุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพไปพร้อมๆกับความสุขของพนักงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Ballistol ประเทศไทย

พบกับ Ballistol ประเทศไทยอย่างเป็นทางการได้แล้ววันนี้ !

ในวันนี้พวกเราชาวไทยก็สามารถมีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ระดับโลกนี้ได้แล้วเช่นกัน โดยบริษัท มาร์เทค คูเปอร์ จำกัด (ประเทศไทย) ได้บรรลุข้อตกลงหรือ MOU กับ BALLISTOL GmbH บริษัทต้นสังกัดจากประเทศเยอรมันนีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ทางบริษัท มาร์เทค คูเปอร์ จำกัด จึงได้รับสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ballistol อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือ-ดูแลลูกค้า Ballistol ทุกๆ ท่านเป็นอย่างดี หากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า/สอบถาม สามารถติดต่อได้ที่ Line ID: @ballistol หรือ Email : ballistol.th@gmail.com

สั่งซื้อ สอบถาม ขอรายละเอียด

พูดคุยกับเราได้ ผ่านทาง

No products in the cart.